“CỬA HÀNG TIỆN LỢI” SLX: ĐÁP ỨNG ĐỦ MỌI NHU CẦU CHO CÁC NHÀ VẬN TẢI

Sàn giao dịch vận tải từ lâu nay đã là một khái niệm khá quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp vận tải tại Việt Nam. Điển hình là sàn giao dịch Logistics SLX của Smartlog. 

 

Khái niệm mới cho Sàn “làm giàu” của doanh nghiệp vận chuyển

Sàn giao dịch vận tải (hay còn gọi là sàn giao dịch Logistics) là một nền tảng trực tuyến cho phép các công ty vận tải và các nhà cung cấp dịch vụ Logistics khác nhau có thể tương tác với nhau để thực hiện các giao dịch vận tải. Sàn giao dịch vận tải cung cấp cho các bên liên quan một hệ thống trao đổi thông tin, thông tin về giá cả và dịch vụ liên quan đến vận chuyển hàng hóa. 

Sàn giao dịch Logistics SLX là một sản phẩm được phát triển bởi công ty Smartlog với 2 sản phẩm chính, đó là Sàn giao dịch container rỗng COS và sàn giao dịch vận tải STX. Sau khi ra mắt đã hơn 2 năm thì nay, sàn giao dịch Logistics SLX đã và đang hoạt động mạnh mẽ mỗi ngày với hơn hàng ngàn đơn hàng và hàng trăm giao dịch container rỗng, mang đến nhiều lợi ích cho ngành Logistics nói riêng cũng như kinh tế cả nước nói chung. 

=> Tham khảo Sàn giao dịch Logistics SLX trong việc tối ưu hoá chi phí như thế nào

SLX – Kỷ nguyên mới mở ra cho nền tảng giao dịch vận tải thời 4.0

Sàn giao dịch vận tải STX là một nền tảng kết nối các công ty vận tải, nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát và nhà vận chuyển để hỗ trợ việc trao đổi các dịch vụ vận tải. Mục đích chính của sàn giao dịch vận tải STX là cung cấp một thị trường tập trung nơi các doanh nghiệp có thể tìm và đặt dịch vụ vận tải một cách hiệu quả. 

Bên cạnh đó, nhu cầu trao đổi và tái sử dụng container rỗng đang ngày càng tăng nhanh, nên sàn giao dịch container rỗng COS cũng ra đời và kịp thời đáp ứng được nhu cầu cấp bách của ngành Logistics hiện nay. 

Có nhiều lợi ích khi sử dụng sàn giao dịch vận tải, bao gồm: 

  • Tăng hiệu quả: Một sàn giao dịch vận tải cho phép các công ty vận tải tối ưu hóa hoạt động của mình bằng cách tận dụng các chuyến vận chuyển rỗng hoặc tìm kiếm các đơn hàng gần với tuyến đường hiện có của họ, giảm số dặm rỗng và tăng doanh thu. 
  • Tiết kiệm chi phí: Bằng cách sử dụng sàn giao dịch vận tải, các doanh nghiệp có thể tìm kiếm các ưu đãi tốt nhất về dịch vụ vận tải bằng cách so sánh giá từ các nhà cung cấp vận tải khác nhau. 
  • Nâng cao giám sát Real-Time: sàn giao dịch vận tải cung cấp khả năng quan sát thời gian thực vào việc theo dõi lô hàng và tình trạng giao hàng, giúp các doanh nghiệp quản lý chuỗi cung ứng của họ một cách hiệu quả hơn. 
  • Tiếp cận mạng lưới rộng hơn: sàn giao dịch vận tải cho phép các doanh nghiệp tiếp cận một mạng lưới vận tải rộng hơn, tăng cường phạm vi của họ và cho phép họ phục vụ các thị trường mới. Nhìn chung, sàn giao dịch vận tải giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động vận chuyển của họ, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả, là một công cụ quan trọng cho các công ty tham gia vào ngành vận tải và Logistics. 

=> Tham khảo Sàn giao dịch vận tải STX để tối ưu chuyến chạy rỗng 

Những “con số biết nói” mà SLX đã mang lại cho ngành logistics

Sàn giao dịch vận tải ở Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn phát triển ban đầu và chỉ có vài công ty cung cấp dịch vụ này. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ vận chuyển và nhu cầu tối ưu hoá hoạt động Logistics, có sự quan tâm ngày càng lớn đến các nền tảng giao thông trao đổi ở Việt Nam. Sau đại dịch COVID-19, nhu cầu vận chuyển hàng hoá không những không giảm đi mà còn tăng lên một cách chóng mặt nên sàn giao dịch Logistics SLX đã có những đóng góp không nhỏ cho ngành Logistics nước nhà như: 

  • Hơn 15.000 người sử dụng nền tảng SLX mỗi ngày 
  • Hơn 2.000 đơn vị vận tải và hơn 10 chủ hàng lớn lên sàn
  • Hàng trăm đơn hàng mỗi ngày được cập nhật liên tục mỗi ngày trên sàn SLX 
  • 3 giải thưởng lớn và uy tín nhất tại Việt Nam được trao cho 2 sản phẩm COS và STX gồm: Sao Khuê 2021, Sao Khuê 2022 và Make in Viet Nam 2022

Hiện tại Smartlog luôn đề cao và ủng hộ việc bảo vệ môi trường. Việc phát triển các sản phẩm sàn giao dịch vận tải cũng đã góp phần lớn trong công cuộc đó. Cho đến hiện tại, 522,31 tấn là khối lượng CO2 cắt giảm được khi các phương tiện vận tải sử dụng sàn giao dịch Logistics SLX 

Cùng với đó, sàn giao dịch Logistics SLX đã đáp ứng được nhiều nhu cầu hiện nay trong ngành vận tải Logistics như: minh bạch giá cả, tự động so sánh giá và báo cáo, theo dõi real time… 

=> Tham khảo Sàn giao dịch container rỗng COS để tối ưu chi phí vận chuyển container 

Khi ngành Logistics ở Việt Nam tiếp tục phát triển và hiện đại hóa, rất có thể nhu cầu về các nền tảng giao thông trao đổi sẽ tăng. Việc phát triển một hệ thống chuẩn hóa và minh bạch để trao đổi thông tin và theo dõi hàng hóa sẽ là điều cần thiết để đẩy mạnh sự phát triển của ngành giao thông trao đổi ở Việt Nam và sàn giao dịch Logistics SLX chính là một minh chứng điển hình cho sự thành công đó của Smartlog.